Tin tức

Đầu tư công viên nước và 7 điều nhà đầu tư không thể bỏ qua

12/07/2022 Van Minh 0 Nhận xét
Đầu tư công viên nước và 7 điều nhà đầu tư không thể bỏ qua

Công viên nước, hồ bơi, bể bơi là một trong những mô hình thiết kế đặc biệt. Hiện nay, tại Việt Nam cũng đang đẩy mạnh thiết kế công viên nước nhằm phục vụ nhu cầu phát triển vui chơi của đông đảo người chơi. Đây là một mô hình đầu tư lớn, và các nhà đầu tư hẳn có nhiều băn khoăn trước khi quyết định đầu tư hạng mục này. Vậy để hiểu rõ hơn về mô hình khu vui chơi nước, với việc thiết kế, thi công mô hình công viên nước, hồ bơi, bể bơi, Đồ chơi Văn Minh gửi đến các nhà đầu tư những gợi ý và bước đi trong quá trình bắt tay vào kinh doanh khu vui chơi nước.

1. Giải pháp thiết kế công viên nước: Để có được một thiết kế hoàn chỉnh, chúng ta cần đảm bảo cách tiếp cận cơ bản trong quá trình thiết kế mô hình công viên nước. Một bản vẽ công viên nước hoàn chỉnh cần đạt được những mục tiêu dưới đây:

 • Diện tích mặt bằng phải được cân đối phù hợp và cung cấp cho bên tư vấn vị trí mặt bằng.
 • Định hướng chính xác tổng thể công viên nước. Khu vực nào đặt thiết bị gì. Diện tích tổng thể bao nhiêu 
 • Lập kế hoạch cho các dịch vụ và trò chơi trong công viên 
 • Quy trình thiết kế công viên nước, hồ bơi, bể bơi chuyên nghiệp: khảo sát, thu thập và lắng nghe nhu cầu thiết kế:
 • Chụp ảnh thực trạng khu đất và cảnh quan xung quanh khu vực cần thiết kế để đưa ra phương án thiết kế phù hợp. 
 • Nếu đơn vị thiết kế do khách hàng cung cấp thì thu thập dữ liệu như bản vẽ hiện tại.
 • Đo đạc, kiểm tra kích thước thực tế và chú ý đến tất cả các yếu tố. 
 • Điều tra tính chất đất đai, địa hình, nguồn nước, nguồn điện, thảm thực vật, vật liệu phù hợp tại từng vị trí. 
 • Trao đổi với khách hàng về nhu cầu sử dụng như chức năng và mục đích sử dụng (trường học hoặc cơ sở kinh doanh, bể bơi gia đình, biệt thự hay căn hộ cao cấp, resort ...) 
 • Đánh giá sơ bộ công trình, cảnh quan.

2. Bản vẽ thiết kế ý tưởng sơ bộ: Chủ đầu tư có thể lựa chọn các mẫu thiết kế khác nhau tùy theo diện tích mặt bằng khu vui chơi và mức đầu tư tài chính. Để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất, một điều không thể bỏ qua đó là việc xem xét yếu tố vị trí, thiết kế cảnh quan, mật độ dân cư.

3. Triển khai thiết kế: Theo thỏa thuận giữa hai bên trong giai đoạn ý tưởng, đơn vị thiết kế sẽ triển khai thực hiện cụ thể, chi tiết theo cam kết ban đầu. Các hồ sơ thiết kế sẽ được bàn giao theo từng giao đoạn, bao gồm:

 • Vẽ cảnh quan tổng thể của bể bơi. 
 • Vẽ hình chiếu phối cảnh 3D tổng thể về cảnh quan và các chi tiết quan trọng (khi cần thiết) 
 • Bản vẽ kỹ thuật (mặt cắt, cao độ) các chi tiết cụ thể như bể bơi, tiểu cảnh, lối đi, hệ thống nước, cửa, hàng rào, cây xanh, bồn hoa, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện, thiết bị v.v.

4. Giám sát thi công: Trong quá trình thi công công viên nước, bên thiết kế và bên thi công sẽ cử người giám sát công trình để đảm bảo tiến độ thi công đúng nguyên tắc, bản vẽ thiết kế, yêu cầu. Trên đây là quy trình thiết kế công viên nước, hồ bơi, bể bơi đầy đủ và chuyên nghiệp. Theo yêu cầu của khách hàng và trình độ của đơn vị thiết kế, có thể gia giảm một số công đoạn mà vẫn đảm bảo hiệu quả và tiến độ công việc. Khi cần tư vấn thiết kế khu vui chơi công viên nước, bạn nên tìm một nhà cung cấp dịch vụ uy tín và có kinh nghiệm.

5. Lắp đặt thiết bị công viên nước

Bể bơi, Thiết bị công viên nước, khu vui chơi công viên nước,... có thể hiểu đơn giản là những  trong công viên nước mà chúng ta thường thấy như cầu trượt, cầu phao, cầu trượt, thảm trượt, các vật dụng vui chơi: đu quay, cầu nhảy, cáp treo,… và các hạng mục khác như: Vách kính, giải pháp xử lý nước,… cũng là một phần của hệ thống thiết bị công viên nước, bể bơi, bể bơi, có đủ hình dạng và kích cỡ.

Ý tưởng thiết kế của mỗi công viên nước là khác nhau nên việc trang bị công viên nước cũng khác nhau. Kiểu dáng, kích thước, màu sắc, loại thiết bị được sử dụng cũng thay đổi tùy theo nhu cầu và triết lý thiết kế của kiến ​​trúc sư ban đầu. Việc đầu tư cho công viên nước, hồ bơi, kích thước hồ bơi sẽ quyết định đến việc lựa chọn thiết bị. Có nhiều cấp độ để bạn lựa chọn, từ đơn giản đến hoành tráng. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, sự hấp dẫn đối với khách du lịch và lợi ích kinh tế là không thể ngờ. Công viên nước, bể bơi, bể bơi tổng hợp có hấp dẫn khách hay không phụ thuộc vào mức độ ấn tượng của công viên nước, từ khuôn viên đến các trò chơi mới lạ bên trong.

Mỗi thiết bị hoặc trò chơi được lắp đặt phải đáp ứng các yếu tố đảm bảo quá trình hoạt động, cũng như nhiều hạng mục khác trong công viên.

  • An toàn tuyệt đối giúp giảm thiểu rủi ro. 
  • Trò ​​chơi giáo dục giúp phát triển khả năng của bé. 
  • Lên kế hoạch lắp đặt các trò chơi phù hợp với từng khu vực của công viên.

6. Giải pháp Đầu tư, Xây dựng Công viên nước 

Nếu bạn đã lên kế hoạch xây dựng công viên nước, hồ bơi, bể bơi thì việc định hướng đầu tư là rất quan trọng, để có thể bố trí đúng vị trí chúng ta cần tìm hiểu mô hình ở đây trước và sáng tạo ra những ý tưởng mới để thu hút khách hàng. Xác định hướng đầu tư đúng đắn: Triết lý là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi lựa chọn thiết bị. Giống như việc lên ý tưởng thiết kế bản vẽ cho một công trình kiến ​​trúc. Thiết kế cần được hình thành từ tổng thể bản vẽ, từng chi tiết, từng hạng mục, cách lắp đặt, cài đặt cái gì, chơi game gì,… đều phải theo một ý tưởng chung và theo một chủ đề đã được người thiết kế lên kế hoạch từ đầu. Sự sáng tạo là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc thiết kế công viên nước, hồ bơi, bể bơi của bạn có mang đến sự mới lạ và hấp dẫn cho khách hàng hay không?

Ngoài các hồ bơi, Water slides, Water slide tube, v.v. mà chúng ta thấy ở khắp mọi nơi, cần có nhiều sự sáng tạo hơn nữa để tạo ra một thứ gì đó mới mẻ và thực sự hấp dẫn. Ý tưởng cũng phải phụ thuộc vào ý tưởng thiết kế tổng thể của dự án. Bạn có thể xem xét mặt bằng để lựa chọn ý tưởng thiết kế phù hợp nhất, đồng thời lựa chọn thiết bị công viên nước hợp lý về kích thước, công năng, mục đích sử dụng. Để có một mô hình hoàn thành riêng cho mình bạn cần dựa trên nguồn vốn đầu tư, mặt bằng hiện trạng, xu hướng khách hàng để nắm rõ và xác định được các khu vực trò chơi và các thiết bị phù hợp và tối ưu nhất.

Đảm bảo kinh phí tối đa

Định hướng chính xác sẽ giúp giảm được tối đa kinh phí phát sinh trong những hạng mục thi công. Có câu mười đồng thi công không bằng một đồng chuẩn bị, như vậy chúng ta sẽ đảm bảo được vững chắc những điều kiện khách quan về việc đầu tư và đảm bảo tối đa việc hao hụt kinh phí.

Kinh doanh công viên nước, hồ bơi, hồ bơi sinh lợi như thế nào?

Đối với các khu vui chơi hay công viên nước, bể bơi thì kinh doanh dịch vụ luôn là tiêu chuẩn và là nguồn thu cao nhất. Tuy nhiên, để có thể lên kế hoạch cụ thể cho công viên nước, hồ bơi, bể bơi của mình thì cần xác định rõ những dịch vụ tiêu chuẩn nào sẽ được thực hiện. Nó sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoạch định các hoạt động xúc tiến kinh doanh công viên nước, bể bơi và các địa điểm khác nhằm kích hoạt vượng khí, thu hút khách hàng tiềm năng, áp dụng các phương án ưu đãi.

 

7. Các tiêu chuẩn cần thiết về thiết bị công viên nước

Trang thiết bị công viên nước, chủ yếu là các hạng mục, phụ kiện, trò chơi, vừa tạo thêm sự sinh động, hấp dẫn cho khu vực bể bơi, vừa tạo ra những hoạt động thú vị, vui vẻ cho khách đến cuối ngày. Tận hưởng dịch vụ. Hầu hết các thiết bị công viên nước đều mang tính chất của hoạt động sáng tạo với tần suất cao. Vì vậy, yêu cầu hàng đầu của hệ thống thiết bị này là đảm bảo chất lượng và tạo sự an toàn tuyệt đối cho người chơi. Ví dụ, ống trượt hay máng trượt phải được làm từ các nhà sản xuất nổi tiếng, nhẵn và phẳng để giúp người chơi không bị trầy xước khi trượt. Việc lắp đặt cũng phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và tính toán để đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng.

Thiết bị công viên nước, bể bơi, bể bơi cần phải phù hợp với mỹ quan, không chỉ chất lượng, an toàn mà còn phải đảm bảo mỹ quan. Thông thường, các công viên nước có nhiều màu sắc, hình dạng vui nhộn và kiểu dáng hấp dẫn. Đó cũng là tiêu chuẩn chung cho các công viên nước, bể bơi, bể bơi hiện đại. Trang thiết bị cho công viên nước, bể bơi, bể bơi trẻ em cần mang tính giáo dục, không chỉ giúp trẻ tăng cường khả năng vận động mà còn kích thích sự phát triển toàn diện về trí tuệ của trẻ. Nơi đây không chỉ là nơi vui chơi sôi động mà còn là nơi giải trí lành mạnh, có lợi cho người chơi ở mọi lứa tuổi.

Nếu bạn đang quan tâm đến các giải pháp tư vấn thiết kế công viên nước, bể bơi thì có thể hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ tư vấn thiết kế của Đồ chơi Văn Minh. Việc xây dựng các công viên, bể bơi lành mạnh để tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất của trẻ cũng như kiến tạo không gian vui chơi cho nhu cầu ngày một phát triển của cộng đồng là vô cùng cần thiết. Vì vậy, ngoài việc xây dựng các khu vui chơi lớn trên cả nước thì ở nhiều nơi từ trường học, trung tâm thương mại, địa điểm chúng tôi đều có thể tổ chức thiết kế lắp đặt bể bơi trẻ em, bể bơi trẻ em. Từ làng xã, cộng đồng, quận, huyện, thị xã, tỉnh, thành phố. Trẻ em hôm nay là những mầm non tương lai của đất nước, với đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao thì trẻ em cũng được quan tâm, chăm sóc đặc biệt hơn. Hãy cùng Đồ chơi Văn Minh đến với những công viên, bể bơi, bể bơi trẻ em hoàn hảo nhất.

Liên hệ:

Facebook Page: Thiết bị Vui chơi Giải trí Văn Minh

Số điện thoại: 0903 268 128

Email: minhvannguyen2003@gmail.com

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo